“Vằng vặt sáng tỏ cùng trăng

Đêm rằm tháng Tám, Cuội ngồi gốc đa

Em thầm muốn hỏi vài điều

Cuội ơi, Cuội hỡi có xuống trần chơi?

Trung thu đường phố rộn ràng

Ngập trần màu sắc, lời ca, tiếng cười

Trung thi vui lắm Cuội ơi!

Cùng em múa hát, cùng e rước đèn

Đêm nay trăng sáng rực trời

Em đây chỉ muốn mời Cuội xuống chơi

Chơi cùng lũ trẻ thôn quê

Chơi cùng chúng bạn tung tăng nói cười..”

Vậy là môt mùa Trung thu thật vui vẻ và ấm áp đã đến. Không khí Trung thu trên cả nước năm nay hơi khác so với mọi năm. Do ảnh hưởng của dịch Covit-19 nhưng cũng không làm giảm đi sự háo hức, vui mừng của các bé trường mầm non Vân Trung. Được sự quan tâm của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Việt Yên, và Đảng ủy -UBND-HĐND- MTTQ xã Vân Trung. Các bé trường Mầm non Vân Trung đã nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa và thiết thực nhân dịp ngày tết Trung thu. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, và sự thống nhất của hội phụ huynh. Hôm nay các lớp mẫu giáo đã tổ chức Trung thu cho các bé với chủ đề “Bé vui tết Trung thu ” Trong buổi trải nghiệm này các bé đã được trổ tài khéo tay của bản thân qua những sản phẩm rất sặc sỡ mầu sắc. Đó chính là những chiếc đèn lồng được là bằng những nguyên vật liệu khác nhau như hộp sữa, giấy…Ngoài ra các bé còn được bày mâm ngũ quả cùng cô nghe cô thuyết trình về ý nghĩa của ngày Tết trung thu. Và điều đặc biệt hơn cả đó chính là các bé đươc làm những chiếc bánh Trung thu của riêng mình. Qua hoạt động trải nghiệm này các bé đã hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết trung thu hay còn gọi gọi là ngày rằm tháng 8. Cuối buổi các bé đã cùng cô và các bậc phụ huynh phá cỗ linh đình, vui vẻ tại lớp. Các bé rất thích thú và hào hứng với hoạt động này.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động “Bé vui Trung thu ” trường Mầm non Vân Trung

Lãnh đạo tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết trung thu

Các cháu nhận quà từ BGH nhà trường

Các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm