Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện trong trường Mầm non Vân Trung trong những năm gần đây đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

      Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân, tập thể có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Và tập thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Vân Trung đã làm được rất nhiều việc tốt khác nhau. Và một trong những việc làm tốt đó chính là tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu đạt kết quả cao.

 

         Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

          Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình. Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng lớn. Từ đó trong trường Mầm non Vân Trung đã có rất nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, như cô Nguyễn Thị Liệu, cô Nguyễn Thị Nga, Cô Thân Thị Biên, Cô Hoàng Thị Hạnh, ….và rất nhiều các đồng chí cán bộ giáo viên khác trong nhà trường cần biểu dương và nhân rộng.