Thực hiện kế hoạch  của Phòng GD&ĐT Việt Yên về việc thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2020-2021 và công văn số 874/KH-GDĐT về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2020-2021. Ngày 25 tháng 12 năm 2020, Phòng GD&ĐT đã triển khai Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ 1 tại trường mầm non Họa My Bích Động.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên; Đ/c Đặng Thị Hiền - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Việt Yên phụ trách bậc học mầm non cùng toàn thể các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ các trường MN trong huyện. Tại đây các đại biểu đã được dự “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” do  tổ chuyên môn 5-6 tuổi của trường mầm non MN Họa My Bích Động thực hiện với hoạt động trải nghiệm "Chúng tôi là chiến sĩ" (Đối tượng trẻ 5-6 tuổi). Hoạt động được giáo viên tổ chức với hình thức, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho trẻ được tham gia hoạt động tích cực, phát huy khả năng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của mỗi cá nhân trẻ. Tiết học cũng có nhiều đổi mới về cách khai thác, sử dụng đồ dùng, học liệu khiến cho trẻ hứng thú hoạt động.

Có thể nói, tham gia Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ nhất năm học 2020 - 2021 tổ chức tại trường MN Họa My Bích Động, các đồng chí CBGV các trường mầm non trong huyện đã có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ và học tập kinh nghiệm của các trường bạn. Thông qua Hội nghị, các đồng chí Tổ trưởng, tổ phó đã hiểu rõ hơn về hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học  và rút ra được những kinh nghiệm quý báu để vận dụng phù hợp, hiệu quả tại cơ sở./